icon vi icon vi

Nuôi con bằng sữa mẹ

Những ưu điểm và lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ:

Cập nhật : 14/10/2016

Lượt xem : 425

Cỡ chữ :

Xã hội càng phát triển thì việc nuôi con bằng sữa càng trở lên đa dạng, và đôi khi nhiều mẹ quan tâm rất nhiều đến việc có nên cho con bạn bú sữa bình thay vì sữa mẹ? Dưới đây nêu thêm một số thông tin cho các mẹ tham khảo để đưa ra quyết định có nên hay không nên cho trẻ bú bình hay không

 

Nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ – ảnh minh họa

 

Lợi ích sức khỏe cho bé khi được bú mẹ:

Sữa mẹ theo một cách tự nhiên đã gần như chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ.

Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ cũng được thay đổi theo thời gian và điều kiện sống để đáp ứng với các thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng của em bé.

Sữa mẹ thức ăn dễ tiêu hóa hơn so với sữa hộp, sữa công thức. Nó cũng chứa đầy đủ các  kháng thể, khoáng chất hệ miễn dịch giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi bị các bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm trùng.

Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ (100% sữa mẹ) trong ít nhất 6 tháng đầu có thể có chỉ số thông minh cao hơn so với những trẻ không được bú sữa mẹ (như vậy không được bú mẹ hoặc được bú mẹ ít là thiệt thòi của trẻ).

Những trẻ nhỏ được bú sữa mẹ liên tục trong thời gian dài có thể giảm nhiều nguy cơ mắc các bệnh sau:

Các bài viết khác

Làm mẹ

Tin nổi bật

  • Những điều bạn cần biết để sớm thụ thai
    Những điều bạn cần biết để sớm thụ thai

    Một điều quan trọng để sớm thụ thai là tìm ra chính xác thời gian rụng trứng. Các chị em có thể tự tính toán ngày rụng trứng song cách này rất dễ nhầm lẫn và không dễ tiến hành. Tuy nhiên, gần đây có nhiều công cụ....