icon vi icon vi

Dạy con ngoan

5 mẹo giúp bạn làm dịu nhanh cơn quấy của con

Cập nhật : 27/09/2016

Lượt xem : 424

Cỡ chữ :

1. Vỗ về an ủi
Những chuyển động nhẹ nhành sẽ có tác dụng an ủi vì nó cho bé cảm giác dễ chịu tương tự như ở trong tử cung của mẹ. Nếu không có ghế bập bênh, bạn hãy đặt bé vào trong nôi và đu đưa thật nhẹ nhé.

2. Quấn bé
Quấn bé lại giúp bé có cảm giác an toàn, ấm áp và yêu thương. Điều này có thể chống lại cơn quấy khóc đang bùng nổ trong bé.

 

3. Nhạc nhẹ
Âm nhạc sôi động có thể thu hút bé vào ban ngày nhưng tới đêm, bạn cần chuyển sang thể loại du dương hơn để bé buồn ngủ. Những bài hát ru êm ái, cộng với ánh đèn ngủ vàng mờ giúp trấn an và làm bé nhanh trôi vào giấc ngủ.

 

4. Địu con rồi đi bộ
Khi còn nhỏ, các bé thường khóc làm nhiều cơn mỗi ngày. Một cách giúp xoa dịu bé là địu bé rồi đi bộ – giống như khi bé đang nằm trong bụng mẹ, cảm nhận những chuyển động đều đều do mẹ đi bộ và sẽ muốn nhắm mắt lại để ngủ.
Nếu không đi bộ, bạn có thể bế con ngồi trên một quả bóng tập thể dục rồi nhún lên – nhún xuống. Những chuyển động đều đều là giải pháp hoàn hảo giúp bé bớt quấy và ngủ ngon.

5. Căn phòng tối
Để bé bớt quấy, bạn cần giảm cường độ ánh sáng trong phòng. Một căn phòng rực rỡ ánh sáng sẽ kích thích các giác quan của bé. Trong khi phòng tối hơn sẽ làm bé mất ít tập trung, giúp bạn dễ dàng ru con ngủ.

Các bài viết khác

Làm mẹ

Tin nổi bật

  • Những điều bạn cần biết để sớm thụ thai
    Những điều bạn cần biết để sớm thụ thai

    Một điều quan trọng để sớm thụ thai là tìm ra chính xác thời gian rụng trứng. Các chị em có thể tự tính toán ngày rụng trứng song cách này rất dễ nhầm lẫn và không dễ tiến hành. Tuy nhiên, gần đây có nhiều công cụ....